Tuổi Trẻ lãng quên các nhà báo tên tuổi trong kỷ yếu 40 năm. Vì sao?!


Cuối cùng, hãng tin BBC đã có bài về việc báo Tuổi trẻ xóa tên nhà thơ Đỗ Trung Quân trong một bài viết đăng trên kỷ yếu 40 năm thành lập báo và cũng không nhắc đến ông Đỗ Trung Quân cùng nhiều nhà báo tên tuổi từng làm việc cho Tuổi Trẻ trong kỷ yếu này. 

Trả lời phỏng vấn BBC về sự việc trên, ông Đỗ Trung Quân nói: “Tôi không buồn, không ngạc nhiên, chỉ buồn cười khi biết về chuyện mình bị phủ nhận. Đó không phải là cách hành xử của lãnh đạo một tờ báo lớn. Họ không thể phủ nhận chuyện tôi đã làm ở Tuổi Trẻ 12 năm và chỉ tôi mới có thể phủ nhận quá khứ của chính mình”.

Bài báo của BBC còn viết: “Ông Quân nói không chỉ mình ông mà còn nhà báo Huy Đức, nhạc sĩ Tuấn Khanh, những người từng có đóng góp cho danh tiếng của Tuổi Trẻ cũng bị ‘lờ đi’ trong kỷ yếu”.

Sự việc nói trên gây chú ý trên Facebook, khi nhà thơ – nhà báo  Đỗ Trung Quân đăng ảnh chụp ba ấn phẩm kỷ niệm 40 thành lập báo Tuổi Trẻ lên trang Facebook của ông hôm 31.8, kèm theo một số dòng nhận xét.

Sau đó, nhà báo Nguyễn Đông Thức có một status vào chiều 2.9 nói rõ hơn về việc báo Tuổi Trẻ đã xóa tên Đỗ Trung Quân trong một bài mà ông Nguyễn Đông Thức viết cho cuốn kỷ yếu nói trên. Trong status này, nhà báo Nguyễn Đông Thức nhận xét: “Chơi vậy là không đàng hoàng”.

Đến trưa ngày 3.9, ông Đỗ Trung Quân cũng đã có một bài viết note đăng trên trang Facebook của ông, nói rõ những sự việc xảy ra trong những năm gần đây mà ông cho là lý do khiến ông bị xóa tên.

Vì lý do kỹ thuật bản post có gắn ảnh và bản viết note của nhà thơ Đỗ Trung Quân không thể gắn trực tiếp vào trang này, chúng tôi đành phải gắn gián tiếp bản share lại trên trang Facebook của Metro Tám. Mong bạn đọc thông cảm!

Sự việc sẽ được tiếp tục cập nhật ngay trên bản tin này nếu có thêm các diễn biến mới.

Mai Hương

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s